บทคัดย่อ

บทคัดย่อ
เนื่องจากในชุมชนมีการเลี้ยงเป็ดไข่กันมาก เพราะช่วงน้ีก็เป็นช่วงฤดูร้อนซึ่งร้อนกว่า ปกติจะ ทำให้ไข่เป็ดเน่าเสียเร็วผู้จัดทำโครงงานได้ศึกษาเกี่ยวกับวิธีการถนอมอาหารเองโดยการนำไข่เป็ดมา ทำเป็นไข่เค็มแต่เนืองจากในชุมชนและท้องตลาดมีรสชาติของไข่เค็มแบบธรรมดา จึงได้มีแนวคิดที่ จะพัฒนาไข่เค็มแบบใหม่ที่แตกต่างจากท้องตลาด มีรสชาติของเกลืออ่อนๆและสามารถเป็นแนวทางในการประกอบ อาชีพได้ และเพื่อเป็นการศึกษาหลักการทางวทิยาศาสตร์ ว่าจะมีความแตกต่างมากน้อยเพียงใดกับไข่เค็มที่มีอยู่ตามท้องตลาด ในการทำโครงงานไข่เค็มจากเกลือจึงมีแนวคิดใหม่ ในการพัฒนาให้มีไข่เค็มโดยการเปลี่ยนกลิ่นและรสชาติ

1 ความคิดเห็น: